Các cột mốc đáng nhớ:
Năm 1190: Chủ sở hữu lâu đời nhất vùng Margaux là Pétrus d'Auzac. Ông đã nhận được những vùng đất này từ Richard 1st "Lionheart", Vua Anh, Bá tước Poitiers, Công tước xứ Aquitaine, Bá tước Maine và Bá tước Anjou.
Năm 1545: Các tu sĩ Benedictine của Tu viện Sainte-Croix de Bordeaux là những người đầu tiên đủ điều kiện quản lý lãnh địa của Dauzac vào năm 1545 thường được gọi là "Bourdieu", một thuật ngữ vào thời điểm đó nói đến một ngôi nhà vùng nông thôn với một vườn nho. Nhưng các tu sĩ này đã xây dựng Dauzac thành một lâu đài thanh lịch, và họ trở thành những thương nhân hoặc thành viên nổi bật của chính quyền vùng Bordeaux.
Năm 1685: Thương gia Bordeaux Pierre Drouillard, thủ quỹ của Pháp, đã biến Château Dauzac trở thành một trong những lâu đài sản xuất rượu vang đẹp nhất ở Médoc.
Năm 1700: Cháu trai của ông, Jean-Baptiste Lynch - thị trưởng Bordeaux - nhờ ân sủng của Hoàng đế Napoleon được coi trọng ngang hàng với vua Louis XVIII khiến ông vượt qua sự giới hạn quyền lực, luôn luôn ở vị trí đầu tiên.
Năm 1855: Trong hai thập kỷ, Wiebroocks đưa Chateau Dauzac vào danh sách những nhà sản xuất rượu vang quý tộc của Médoc và được công nhận trong bảng xếp hạng của năm.
Năm 1924: Gia đình Johnston, một gia đình quyền lực cũng sở hữu Ducru-Baucaillou, đã can thiệp và tạo cho Chateau Dauzac nhãn hiệu màu vàng đầu tiên.
Năm 1939: Ông Bernat, chủ sở hữu của Les Glacières Bernat, mua Chateau Dauzac.
Năm 1989: Sau khi Miailhe và Chatellier thông qua, MAIF (Mutuelle Assurance des Instituteurs de France) đã tiếp quản Chateau Dauzac.
Năm 2019: Gia đình Roulleau mua lại Chateau Dauzac, một lần nữa trở thành tài sản của gia đình.
Vậy điều gì đã làm nên một "THƯƠNG HIỆU VÀNG" đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng như Chateau Dauzac hiện nay?
1. Bí quyết tổ tiên:
2. Đề cao đạo đức trong nghề trồng nho sản xuất rượu vang
3. Sản xuất rượu vang cẩn thận
Các vụ thu hoạch luôn được thu hái tự nhiên tránh hiện tượng dập nát của trái nho. Mỗi lô được phân loại, ép, ngâm ủ riêng biệt trong các thùng điều nhiệt, có lợi cho việc chiết xuất tannin nhẹ nhàng và đồng nhất. Kể từ năm 2014, việc lắp đặt các thùng gỗ với các thanh đôi trong suốt, được thực hiện bởi Seguin Moreau theo yêu cầu của Château Dauzac, đã giúp nắm bắt việc điều chỉnh quá trình ngâm ủ các loại rượu vang với độ chính xác cao hơn, bằng phương pháp bơm và quan sát trực tiếp trong suốt quá trình luân chuyển giữa các thùng ngâm rượu.
Chateau Dauzac thực hiện lựa chọn hàng năm và nghiêm ngặt các loại gỗ được sử dụng cho các thùng bởi tác động của hợp chất đồng bên trong nó; Các loại rượu vang được ủ từ 12 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp cực mịn và được làm nóng thấp, với khoảng 60% thùng mới để bảo quản toàn bộ trái nho và áp dụng phương pháp cổ điển để sản xuất rượu vang.
Chateau Dauzac là Grand Cru Classé đầu tiên nằm trong bảng xếp hạng 1855 tuyên bố phát triển rượu vang hữu cơ 100%, kể từ năm 2016, với việc sử dụng protein thực vật để thay thế lòng trắng trứng truyền thống được sử dụng để lọc cặn.
4. Thiên nhiên hoang sơ