Rượu vang Ý Tinchite Grillo được sản xuất từ giống nho Grillo tại vùng trồng nho Sicilia - một trong những giống nho lâu đời nhất của vùng Sicily với khí hậu ấm áp và đất đai màu mỡ, tạo ra những trái nho chín thơm, đậm đà.
Rượu vang Ý Tinchite Grillo - Sự hoà quyện của ẩm thực và văn hoá Ý
Loại rượu vang trắng này từ Mezzacorona có màu vàng rơm nhạt với sự phản chiếu màu xanh lá cây đem lại cảm giác cực kỳ trang nhã. Không chỉ vậy, Rượu vang Ý Tinchite Grillo còn mang trong mình một hương thơm ngọt ngào của xoài, đào và hoa nhài, kèm theo những hương vị trái cây khác.
Mezzacorona Feudo Arancio Tinchitè Grillo Terre Siciliane là sự lựa chọn tuyệt vời cho người yêu thích rượu vang khô. Tuy nhiên, loại rượu trắng này không hề thô hay cay nồng, mà lại cực kỳ tròn vị và mượt mà.
Hương vị của Rượu vang Ý Tinchite Grillo này nhẹ nhàng, dễ chịu trên đầu lưỡi và gây ấn tượng với hậu vị thơm ngon. Mang lại cảm giác trẻ trung đặc trưng của vang trắng.
Quá trình sản xuất rượu Mezzacorona Feudo Arancio Tinchitè Grillo Terre Siciliane
Nho Grillo được thu hoạch từ giữa đến cuối tháng 8. Sau khi thu hoạch, Nho được đưa về nhà máy sản xuất, ép mềm và tách vỏ trong điều kiện bảo vệ hoàn toàn khỏi không khí (giảm thiểu). Quá trình lắng và lên men tự nhiên diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát 16-18°C kéo dài trong 7-9 ngày. Nhiệt độ lên men thấp giúp duy trì độ lấp lánh tự nhiên của loại rượu này, mang lại cảm giác tươi mát và dễ chịu trên vòm miệng.
Rượu vang Ý Tinchite Grillo - Mảnh ghép khai vị hoàn hảo
Thật tuyệt vời khi sử dụng Tinchite Grillo như một loại rượu khai vị. Ngoài ra, nó còn kết hợp hoàn hảo với salad măng tây với hạt quinoa, mì spaghetti với sữa chua-bạc hà hoặc các loại thịt gia cầm, cá nướng.
Loại rượu vang trắng đến từ Ý này thưởng thức ngon nhất khi được ướp lạnh vừa phải ở nhiệt độ 11 - 13°C.