Trentino - Khu vực sản xuất rượu vang hàng đầu nước Ý
Trentino - Alto Adgie là một khu vực nằm ở đông bắc nước Ý, tiếp giáp với Veneto. Đây là một khu vực có khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng thuận lơi cho việc trồng và canh tác nho làm rượu vang. Nơi đây đã có truyền thống làm rượu vang lâu đời từ hàng trăm năm trước. Trentino nổi tiếng với các giống nho ưa khí hậu mát mẻ như: Teroldego Rotaliano, Lagrein, Merlot, Pinot Grigio, Chardonnay, Gewürztraminer,... Nho được trồng trên các sườn đồi dốc hoặc đồng bằng trong những thung lũng nhỏ. Quá trình canh tác, thu hoạch thường được làm thủ công bằng tay, thân thiện với môi trường. Các công đoạn sản xuất rượu vang được áp dụng hệ thống máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì thế, Trentino luôn cho ra những chai vang đỏ, vang trắng và vang sủi bọt với chất lượng tuyệt hảo, hương vị tuyệt vời.
Mezzacorona - Nhà sản xuất vang nổi tiếng thế giới
Mezzacorona ra đời vào năm 1904 ở Trentino, là một nhà làm vang nổi tiếng của nước Ý và trên thế giới. Mezzacorona S.c.a. là công ty mẹ của Tập đoàn. Với 1600 thành viên trồng nho, nuôi dưỡng 2800 hecta vườn nho ở Trentino Alto Adige với sản lượng chủ yếu là các giống nho trắng (75%), cùng với các giống nho đỏ quý giá, biểu tượng của vùng Trentino. Ngoài ra, họ còn sở hữu nhiều diện tích trồng nho làm rượu vang ở Sicily với tổng số khoảng 1.000 ha đất nông nghiệp, trong đó gần 700 ha vườn nho chất lượng (5.000 cây nho/ha). Sản phẩm của tập đoàn Mezzacorona có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.