Câu chuyện về Mencia thơm ngon này bắt đầu trên sườn núi của vùng rượu vang Bierzo miền núi, nơi được trồng những cây nho cổ thụ đáng kính. Nhà máy rượu Bodegas Terras Gauda làm việc với hơn 200 lô cây nho nhỏ ở đây được thu hoạch bằng tay. Để đảm bảo nho đến hầm rượu trong điều kiện tối ưu, chúng được thu hoạch trong các thùng nhỏ trước khi trải qua quá trình lựa chọn cẩn thận tại nhà máy rượu vang.
Quá trình lên men sau đó được thực hiện trong các thùng thép không gỉ và rượu sau đó được ủ trong sự kết hợp giữa thùng gỗ sồi của Mỹ và Pháp trong 8 tháng. Khi các bước này hoàn thành, nhà máy rượu vang sẽ ủ rượu trong chai thêm hai năm trước khi nó được coi là đã sẵn sàng để xuất xưởng.
Kết quả là một loại rượu có màu sắc đậm với hương thơm lôi cuốn của quả mọng sẫm, gia vị ngọt ngào và thuốc lá. Trên vòm miệng có hương vị dâu đen, mận đen và gia vị nướng đậm đà cùng với cảm giác miệng mượt mà, tannin mềm mại và một cơ thể hào phóng. Màu đỏ đậm của Tây Ban Nha này rất lý tưởng để thưởng thức cùng với thịt nguội và pho mát cứng hoặc các món thịt thịnh soạn như bourguignon thịt bò hoặc mì ống ăn kèm với nước sốt bolognese phong phú.
Nhiệt độ phụ vụ : 16°-18°C