MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VNĐ
Chateau Cantenac Brown là một Grand Cru Classé 1855 trung tâm Margaux, uy tín nhất của Médoc
Tác giảRarewine.vn

Chateau Cantenac Brown - Lâu đài được thành lập hơn 200 năm trước bởi một người Scotland, John-Lewis Brown. Người nhìn xa trông rộng này đã chọn những terroir - thổ nhưỡng - tốt nhất để khẳng tên tuổi Chateau Cantenac Brown nằm trong số những tên tuổi vĩ đại nhất năm 1855.

Chateau Cantenac Brown là một Grand Cru Classé 1855 trung tâm Margaux, uy tín nhất của Médoc
Chateau Cantenac Brown

Chateau Cantenac Brown được xây dựng từ năm 1754 nhưng đến tận 1806 tên tuổi của nó mới được biết đến rộng rãi khi một người Pháp gia đình gốc Scothland tên là  John-Lewis Brown sở hữu, một người đàn ông có nhận thức sâu sắc về giá trị của Tinh thần đồng đội và gia đình với dòng máu Scotland chạy trong huyết quản đã dày công chăm sóc, nuôi dưỡng và phát triển nó.

Cháu trai của John-Lewis Brown, một họa sĩ tự nhiên học nổi tiếng, đã trải qua thời thơ ấu tại lâu đài và tìm thấy cảm hứng ở vùng đất của mình, ông mô tả và chia sẻ với bạn bè là những danh họa nổi tiếng như Degas, Manet, Pissaro và Toulouse-Lautrec, họ đã biến Chateau Cantenac Brown thành một trung tâm nghệ thuật, đi đầu trong trường phái Ấn tượng.

Bằng chứng cho tổ tiên Scotland của nó, biểu tượng của tài sản là lâu đài theo phong cách Tudor ngoạn mục khiến nó trở thành tài sản đáng chú ý, giá trị nhất ở Médoc.

Nó mang dấu ấn Scotland của gia tộc Broun ở Colstoun và biến nó thành một câu chuyện vĩnh cửu.

Chateau Cantenac Brown là một Grand Cru Classé 1855 trung tâm Margaux, uy tín nhất của Médoc
Phía trước Chateau Cantenac Brown

Chateau Cantenac Brown được bao quanh bởi một khu vườn có kích thước đặc biệt, được trồng bởi John-Lewis Brown ông đã nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc thiên nhiên và đầu tư đáng kể vào nó.

Được hoàn thành qua nhiều năm bởi các loài cây quý hiếm mà ngày nay tạo thành một bộ sưu tập cây gỗ quý giá (gỗ đỏ hai trăm năm, Atlas Cedars, sồi Holm, sồi đỏ Mỹ, linh sam Tây Ban Nha ...), nơi động vật và thực vật phát triển tự do, nó là một kho báu ẩn giấu mà Chateau Cantenac Brown bảo tồn và trân trọng.

Chateau Cantenac Brown nuôi ong từ năm 2008, sản xuất mật ong của riêng mình thì lâu đài cũng cho ra thương hiệu mật ong L'Or de Cantenac Brown vô cùng ngọt ngào và nổi tiếng không kém những chai rượu vang trứ danh của mình.

Chateau Cantenac Brown là một Grand Cru Classé 1855 trung tâm Margaux, uy tín nhất của Médoc
Thổ nhưỡng đa dạng của Chateau Cantenac Brown

Vườn nho Chateau Cantenac Brown trải rộng trên cao nguyên MargauxCantenac ở trung tâm của Margaux với 39,5 ha đất sỏi và đất sét đá vôi, được bổ sung bởi 16 ha Petites Graves và 5 ha đất sét đá vôi.

Sự đa dạng của thổ nhưỡng này cho phép sự phong phú tuyệt vời thể hiện trong sự pha trộn nhưng ổn định về chất lượng của rượu vang nơi đây với 65% cây nho Cabernet Sauvignon30% Merlot5% Cabernet Franc được trồng tại lâu đài này, tuổi thọ trung bình rượu được ngâm ủ và lưu trữ lên tới 35 năm.

Chateau Cantenac Brown tạo ra 3 loại rượu vang được phân cấp như sau:

Château Cantenac Brown, đạt tiêu chuẩn Grand Cru classe 1855, Margaux, ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi của Pháp.

• "BriO de Cantenac Brown", vang đỏ cấp hai tiêu chuẩn Margaux, trẻ hơn, cũng được ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp.

• "AltO de Cantenac Brown", vang trắng cấp hai tiêu chuẩn Bordeaux. Nó được thu hoạch từ 1,8ha cây nho trắng với sự pha trộn 90% Sauvignon Blanc và 10% Sémillon.

 

Chateau Cantenac Brown là một Grand Cru Classé 1855 trung tâm Margaux, uy tín nhất của Médoc
Tristan Le Lous và José Sanfins quản lý hiện tại của Chateau Cantenac Brown

Gia đình Le Lous của Pháp hiện đang đứng đầu Chateau Cantenac Brown kể từ năm 2019. Rất cam kết với việc quản lý tài sản, Tristan Le Lous - kỹ sư nông nghiệp, xuất thân từ một gia đình bắt nguồn từ Burgundy khi gặp người vợ tương lai của mình ở Bordeaux, người đã giới thiệu với anh về các loại rượu vang của vùng đất nổi danh này từ đó hương vị Bordeaux chưa bao giờ rời bỏ anh kể từ đó. Anh kết hợp với José Sanfins (quản lý lâu đài từ năm 1989) - người từ thời thơ ấu sống trên một hòn đảo ở cửa sông Gironde đã giữ một di sản ý thức sâu sắc về giá trị của việc làm trên đất và tôn trọng thiên nhiên.

Tristan Le Lous đã bị thu hút bởi những vườn nho, vẻ đẹp, khung cảnh thiên nhiên xung quanh của Chateau Cantenac Brown và cả cách tiếp cận đòi hỏi khắt khe của truyền thống di sản này . Tristan Le Lous chia sẻ với José Sanfins việc tìm kiếm sự cân bằng lý tưởng giữa thiên nhiên, văn hóa và hương vị để truyền tải di sản độc đáo này.

Vào năm 2020, hai người đàn ông đã đặt ra cho mình một thử thách ngoạn mục, một hình thức tìm kiếm sự tuyệt đối mà yêu cầu về chất lượng môi trường đã được nâng lên mức cao nhất có thể đó là xây dựng một hầm ủ rượu mới hoàn toàn bằng đất thô có diện tích lên đến 5000 m2 với chất liệu đất đá, kỹ thuật thi công độc đáo nhất được lưu truyền lại qua hàng nghìn năm.

Chateau Cantenac Brown là một Grand Cru Classé 1855 trung tâm Margaux, uy tín nhất của Médoc
Bên trong hầm Chateau Cantenac Brown
Hãy cùng RAREWINE.vn khám phá vẻ đẹp khung cảnh thiên nhiên và nếm thử rượu vang ngon đứng đầu bảng xếp hạng Grand Cru Classe 1855 của Chateau Cantenac Brown nhé www.cantenacbrown.com
Bài vừa đăng