“Scotch whisky” có nghĩa là một loại rượu Whisky được sản xuất ở Scotland, cần đạt những tiêu chí sau:
- được chưng cất tại một nhà máy chưng cất ở Scotland từ nước và lúa mạch mạch nha (chỉ có thể thêm ngũ cốc nguyên hạt của các loại ngũ cốc khác) tất cả đều là:
- được nghiền tại nhà máy chưng cất;
- được chuyển hóa tại nhà máy chưng cất đó thành chất có thể lên men duy nhất bởi enzym nội sinh; và
- được lên men tại nhà máy chưng cất đó chỉ bằng cách bổ sung men;
- Đã được chưng cất ở nồng độ cồn theo thể tích nhỏ hơn 94,8% để sản phẩm chưng cất có mùi thơm và vị bắt nguồn từ nguyên liệu thô đã sử dụng và phương pháp sản xuất ra nó;
- Chỉ được ủ trong thùng gỗ sồi có dung tích không quá 700 lít;
- Đã trưởng thành chỉ ở Scotland;
- Đã trưởng thành trong thời gian không ít hơn 3 năm;
- Được trưởng thành trong kho đặc biệt hoặc nơi được phép;
- Vẫn giữ được màu sắc, hương thơm và mùi vị có được từ các nguyên liệu thô đã sử dụng trong phương pháp sản xuất và làm trưởng thành;
- Không có chất nào được thêm vào hoặc không có chất nào được thêm vào ngoại trừ:
- Nước.
- Màu caramel.
- hoặc nước và màu caramel thường.
- Có nồng độ cồn tối thiểu theo thể tích là 40%.
Đó là những yêu cầu mà một chai Scotch Whisky cần đạt được đủ cho chúng ta thấy sự kỳ công, phức tạp đến thế nào. Nhờ vậy, tất cả đều có chất lượng và phẩm chất nhất quán suốt chiều dài lịch sử của Scotch Whisky. Cho dù chúng ta uống Scotch Whisky ở bất cứ đâu trên thế giới.